Palmitic Acid Là Gì

 - 

Acid Palmitic là một trong những acid bự bão hòa, hoạt hóa học được tìm kiếm thấy vào sáp dầu cọ, dầu oliu với cả trong khung hình fan. Đóng phương châm đặc biệt quan trọng là chất chuyển động mặt phẳng, hóa học nhũ hóa, hóa học làm mờ cùng bảo vệ da, Acid Palmitic được áp dụng thông dụng vào nhân tố những loại mỹ phẩm cùng kem dưỡng domain authority. Cùng Eva Fashion tìm hiểu thành phần nhiều tác dụng này qua nội dung bài viết nhé!

Palmitic Acid là gì ?

khi nói đến acid, không ít người dân sẽ rất lo lắng về tính chất an toàn của chất này. Nhưng họ cần phải biết acid có rất nhiều nhiều loại, trong những kia bao hàm một số loại acid thân dầu, bao gồm xuất phát từ thực thiết bị, chúng tương đối an toàn cho người thực hiện với được sử dụng hơi phổ cập để gia công nhân tố cho các sản phẩm mỹ phẩm. Các acid được dùng trong mỹ phẩm bao hàm vai trò khác nhau trong vấn đề chăm lo mang đến làn da ngoài đều ảnh hưởng bất lợi tự môi trường xung quanh bao phủ. Palmitic Acid là 1 trong những trong số đó, nó cũng khá được cần sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực cấp dưỡng mỹ phđộ ẩm.

Bạn đang xem: Palmitic acid là gì

Những điều nên biết về Palmitic Acid

Palmitic Acid, tuyệt có cách gọi khác là Hexadecanoic Acid, là 1 trong những đúng theo hóa học hữu cơ thuộc đội những acid to no. Nó bao gồm công thức chất hóa học là C16H32O2.

*
Công thức hóa học Palmitic Acid

Hoạt hóa học là thành phần chiếm phần các độc nhất vô nhị vào dầu tự trái của cây dầu rửa. Năm 1840, Palmitic Acid lần thứ nhất được bóc ra từ dầu rửa bằng phương pháp xà phòng hóa vì chưng Edmond Frémy thực hiện. Hình như, hoạt hóa học còn có tương đối nhiều trong những loại thực phđộ ẩm như thịt, pho mát, bơ cùng các các loại thực phẩm được gia công từ sữa. Trong khung người, Acid được tạo ra trường đoản cú lượng Carbohydrate dư vượt với chiếm 21 – 30% trong số mô mỡ bụng của cơ thể, tương tự như được search thấy nhiều vào sữa mẹ.

Palmitic Acid còn nằm tại lớp sừng bên trên bề mặt da của chúng ta. Lớp sừng được làm cho từ bỏ những tế bào da vẫn bị tiêu diệt (nói một cách khác là những tế bào sừng) với chúng được gắn thêm với nhau vì lớp mặt hàng rào lipid. Lớp lipid này đó là chỗ phân bổ của Palmitic Acid. Lớp lipid còn tồn tại các hóa học khác ví như ceramides, cholesterol và một vài acid Khủng vào yếu tắc.

*
Thành phần Palmitic Acid trong dầu rửa với sinh hoạt lớp sừng bên trên mặt phẳng da

Công dụng của Palmitic Acid vào mỹ phẩm

Acid được thực hiện vào thành phần những sản phẩm mỹ phẩm cùng những thành phầm âu yếm cá thể với vai trò chất diện hoạt, hóa học nhũ hóa, chất có tác dụng mờ với hóa học làm cho mượt domain authority.

Vai trò là hóa học diện hoạt

*
Palmitic Acid vào mỹ phđộ ẩm trong mỹ phđộ ẩm góp thải trừ dầu với bụi

Palmitic Acid được áp dụng làm cho nguyên tố trong các sản phẩm mỹ phẩm cùng với vai trò là hóa học diện hoạt. Trong phân tử có một đầu thân nước và một đầu thân dầu, kết cấu này để giúp đỡ nó bao hàm chức năng của một chất diện hoạt. Hoạt hóa học có khả năng đi lùi mức độ căng mặt phẳng tiếp xúc của nhị chất. Hai chất này hoàn toàn có thể là lỏng – lỏng hoặc lỏng – rắn.

Acid cũng giúp loại bỏ dầu cùng bụi bờ, dựa vào phần đông kĩ năng này mà lại chúng được sử dụng trong vô số nhiều sản phẩm có tác dụng sạch mát, các hóa học tẩy cọ.

Nhờ công dụng làm cho khô da, hoạt chất được sử dụng nhiều vào thành phần của sữa rửa phương diện. Tuy nhiên, tài năng này của Palmitic Acid hoàn toàn có thể chuyển đổi tùy vào phần đông yếu tắc khác và độ pH tất cả trong thành phầm.

Vai trò là chất nhũ hóa

*
Palmitic Acid hoàn toàn có thể làm hóa học nhũ hóa trong các sản phẩm mỹ phđộ ẩm.

Xem thêm: Cúp C1, Cúp C2 Là Gì ? Lịch Sử Hình Thành Và Thể Thức Thi Đấu Cúp C2

Đối với các thành phầm mỹ phẩm trong thành phần tất cả cả các chất thân dầu cùng các hóa học thân nước thì vai trò của hóa học nhũ hóa nhỏng Palmitic Acid là cực kỳ đặc trưng. Nếu ko xuất hiện của chất nhũ hóa thì Khi kết hợp nhị trộn dầu với nước vào cùng nhau khi sản xuất vẫn dẫn đến chứng trạng phân tách bóc lớp, có thể ban đầu dầu sẽ phân tán được vào trong nước, cơ mà tiếp đến bọn chúng lại tách bóc nhau ra. Hiện nay, hóa học nhũ hóa được bỏ vô để giúp đỡ nhị trộn phân tán được cùng nhau thuận lợi, không trở nên phân bóc tách lớp quay trở về. Sản phđộ ẩm sẽ được nhất quán hơn, từ đó tăng hiệu quả sử dụng với tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp đến thành phầm.

Phân tử của Palmitic Acid sẽ sở hữu một đầu ưa dầu với một đầu ưa nước. Đầu ưa dầu của chính nó đang quay về phía pha dầu còn đầu ưa nước đã quay về phía trộn nước. Acid sẽ nằm tại bên trên mặt phẳng ngăn cách giữa pha dầu với nước, trường đoản cú đó giúp độ định hình của nhũ tương vẫn tăng thêm.

Vai trò là hóa học làm cho mờ

*
Palmitic Acid áp dụng trong số nhiều loại kem bịt kmáu điểm

Do có tác dụng làm mờ nhưng mà Palmitic Acid được thực hiện phổ cập vào của mỹ phẩm. điểm lưu ý này được ứng dụng trong số kem trang điểm vùng mặt góp che khuyết điểm vùng đôi mắt hoặc bên trên da mặt.

Vai trò là hóa học làm mềm

Palmitic Acid được áp dụng trong những thành phầm mỹ phẩm cùng với mục đích có tác dụng mượt cùng giữ lại độ ẩm mang lại domain authority. Sau khi thành phầm được để bôi lên domain authority thì Acid bao gồm vào nguyên tố sẽ tạo nên ra một tờ bảo vệ ngăn không cho ẩm tự da bị thoát ra phía bên ngoài, tự đó giúp da luôn gồm nhiệt độ thích hợp.

Với năng lực có tác dụng mềm của Palmitic Acid nhưng nó được sử dụng tương đối phổ biến trong số sản phẩm âu yếm tóc.

Vai trò là chất góp hồi phục tính năng của lớp sản phẩm rào bảo đảm da

*
Palmitic Acid chế tạo hàng rào bảo đảm an toàn da

Có đầy đủ ý kiến của những Chuyên Viên nhận định rằng Palmitic Acid hoàn toàn có thể góp lớp mặt hàng rào đảm bảo da bao gồm lại được tính năng thuở đầu sau khoản thời gian bị suy nhược.

Palmitic Acid là 1 trong những trong số những nhân tố chế tác thành lớp sản phẩm rào bảo đảm bên trên da. Do đó, Khi thực hiện những thành phầm tất cả Palmitic Acid vào yếu tố để giúp đỡ bổ sung đi lượng hóa học này bị không đủ, từ kia góp hồi sinh mang đến lớp hàng rào đảm bảo an toàn da.

Xem thêm: Trans Girl Là Gì ? Những Transguy Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam Những Transguy Nổi Tiếng Nhất Ở Việt Nam

Butylparaben là hóa học gì | Có tác dụng gì vào mỹ phẩm

Palmitic Acid gồm bình yên không?

Hội đồng chuyên gia tấn công Chi tiêu phần mỹ phẩm (CIR) đang xác định Palmitic Acid an ninh khi dùng làm cho vật liệu trong những một số loại mỹ phđộ ẩm. Hàm lượng hoạt hóa học không thừa thừa 13% đang không khiến kích thích mang đến domain authority hơn nữa đem về các tác dụng quá trội khác.

Trên đấy là gần như đọc tin về Acid Palmitic cũng tương tự gần như ứng dụng của hoạt hóa học trong mỹ phđộ ẩm thẩm mỹ. Hi vọng nội dung bài viết vẫn cung cấp phần đông thông tin có lợi cho các bạn đọc. Nếu bao gồm bất kỳ thắc mắc nào, chúng ta vui miệng liên hệ cho tới Eva Fashion để được đáp án nhé!